BỆNH TIỂU ĐƯỜNG: GIẢM NGUY CƠ NHỜ QUẢ HỒ TRĂN

Một nghiên cứu mới công bố trên chuyên san Diabetes Care cho thấy thường xuyên ăn quả hồ trăn (hạt cười) có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 ở những người có hội chứng tiền tiểu đường. 

Theo Reuters, các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Đại học Sant Joan de Reus tại thành phố Reus và Viện nghiên cứu Salud Carlos III tại thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) nhận thấy ở những người bị tiền tiểu đường, lượng đường trong máu sẽ hạ bớt và tình trạng kháng insulin cũng giảm đi sau khi ăn khoảng 60 gr quả hồ trăn mỗi ngày.

Quả hồ trăn đã giúp cải thiện tiến trình xử lý insulin và lượng đường glucose trong cơ thể.

Các chuyên gia lý giải rằng sở dĩ quả hồ trăn đem lại công dụng trên vì loại hạt này chứa nhiều hợp chất sinh học có lợi cho tiến trình chuyển hóa đường glucose trong máu.

Những người tiền tiểu đường có lượng đường trong máu cao hơn bình thường nhưng chưa ở mức của tiểu đường. Nếu họ không làm gì cả như không điều chỉnh chế độ ăn uống, không tập thể dục… thì chừng 15 -30% trong số này sẽ mắc bệnh tiểu đường trong khoảng thời gian 5 năm, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ.

Viết bình luận

Lịch

FDA: SAFETY ALERT

Ảnh

Từ khóa